Liên hoan phim Venice: Nhiều sao vắng mặt, khách mời phải xét nghiệm vì dịch bệnh ~ Dạy Nối Mi Mắt

Wednesday, September 2, 2020

Hôm 2/9, Liên hoan phim Venice, Italia  lần thứ 77 khai mạc. Đây là sự kiện lớn đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tiếp trong năm nay, sau khi Liên hoan phim Cannes và nhiều sự kiện lễ hội quốc tế khác lựa chọn hình thức trực tuyến do lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Venice, Giám đốc nghệ thuật Liên hoan phim Alberto Barbera cho biết, sự kiện năm nay được tổ chức nhằm thể hiện sự đoàn kết với các liên hoan phim khác đã không thể tổ chức do chính phủ các nước áp đặt các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19:“Tình huống đặc biệt này đã dạy chúng ta rằng, chúng ta có thể vượt qua mọi khủng hoảng nếu hợp tác, chia sẻ giải pháp, nỗ lực cải thiện công việc của mình. Đó là phục vụ cho ngành công nghiệp điện ảnh, các nhà làm phim và các tác giả”.

lien hoan phim venice: nhieu sao vang mat, khach moi phai xet nghiem vi dich benh hinh 1
 

Liên hoan phim Venice sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9. Khác với các kỳ liên hoan phim trước đây Liên hoan phim Venice năm nay sẽ không cho phép công chúng tiếp cận thảm đỏ, trong khi đa số các ngôi sao điện ảnh và nhân vật nổi tiếng vắng mặt. Các khách mời tới liên hoan phim phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của chính quyền địa phương nhằm phòng chống Covid-19.

Nếu khách mời đến từ bên ngoài khu vực các nước châu Âu Schengen sẽ phải xét nghiệm khi đến sân bay. Các biện pháp khác bao gồm sắp xếp ghế giãn cách, yêu cầu người xem đeo khẩu trang trong suốt các buổi chiếu phim và cả trong các hoạt động ngoài trời…/.

0 comments:

Post a Comment

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!