Đà Nẵng tạm dừng các lễ hội, hoạt động tập trung đông người ~ Dạy Nối Mi Mắt

Saturday, February 1, 2020

Chiều nay (1/2), UBND TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn Thành phố. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND Thành phố để báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

da nang tam dung cac le hoi, hoat dong tap trung dong nguoi hinh 1
Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cu Đê, quận Liên Chiểu sẽ tạm dừng.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu, đối với các lễ hội đã khai mạc, phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Công văn cũng nêu rõ các ngành liên quan, UBND các quận, huyện yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích; đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

Theo công văn này, lễ hội đình làng Túy Loan là một lễ hội văn hóa truyền thống hằng năm, dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/2 (mồng 9 và 10 tháng Giêng) sẽ phải tạm dừng. Cũng trong  ngày Mồng 9, tháng Giêng, Lễ hội đua ghe truyền thống trên sông Cu Đê, quận Liên Chiểu sẽ tạm dừng. 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu trong ngày Chủ nhật 2/2, Sở Y tế hỗ trợ các địa phương tổ chức phun thuốc khử trùng các trường học, chợ, nơi tập trung đông người.

"Những đối tượng mà phát sinh thêm mới ở bên kia biên giới qua báo cáo có hướng xử lý. Thứ hai là đề nghị có văn bản chỉ đạo cho các Trung tâm kiểm dịch và các trung tâm y tế. Hiện nay có một số đơn vị đề nghị phun thuốc. Có văn bản sẵn sàng, đơn vị nào cần thì thành phố đưa quân xuống phun thuốc phòng chống dịch" - Ông Lê Trung Chinh cho biết.

Tính đến ngày 1/2, Đà Nẵng có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona. Đến 8 giờ sáng 1/2, tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCov), bao gồm: 4 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi; 17 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. 

Như vậy, đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 64 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 43 trường hợp đã xuất viện, gồm 22 trường hợp người nước ngoài và 21 trường hợp người Việt Nam./.

0 comments:

Post a Comment

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!